Hướng dẫn chi tiết Đăng ký nguyện vọng Đại học năm 2024

Đăng nguyện vọng đại học 2024 nhiệm vụ cùng quan trọng đối với các bạn học sinh chuẩn bị bước vào giảng đường đại học. Để đảm bảo việc đăng được thực hiện đúng quy định, hãy cùng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh tìm hiểu cách đăng ký nguyện vọng đại học 2024 chi tiết qua bài viết sau nhé!

Thời Gian Đăng Nguyện Vọng Đại Học 2024

Thời gian đăng nguyện vọng đại học 2024 sẽ bắt đầu từ ngày 18/7 đến 30/7, kéo dài trong 12 ngày. Thí sinh sẽ nộp lệ phí xét tuyển nguyện vọng từ ngày 31/7 đến 6/8

Dưới đây là các bước để đăng ký nguyện vọng đại học 2024 chi tiết:

Bước 1: Đăng nhập

• Truy cập vào trang web https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/.
  • Nhập số CMND/CCCD/Mã định danh và mật khẩu được cấp khi đăng ký để đăng nhập vào hệ thống thí sinh. Nếu mật khẩu đã thay đổi, hãy dùng mật khẩu mới.
  • Nhập mã xác nhận và nhấn “Đăng nhập”.

Bước 2: Đăng Ký Thông Tin Xét Tuyển Sinh

• Chọn mục “Đăng ký thông tin tuyển sinh” ở góc dưới bên trái màn hình.
  • Điền các thông tin từ mục 1 – 4 theo hướng dẫn:
  • Mục 1: Đối tượng tuyển sinh – chọn đối tượng ưu tiên nếu có, và tải minh chứng lên hệ thống.
  • Mục 2: Khu vực tuyển sinh – kiểm tra thông tin và chỉnh sửa nếu cần.
  • Mục 3: Năm tốt nghiệp THPT hoặc tương đương – chọn năm tốt nghiệp.
  • Mục 4: Thí sinh dự thi xét liên thông ĐH, CĐ – chọn nội dung tương ứng
  • Nhấn “Lưu thông tin đăng ký xét tuyển sinh”.

Bước 3: Thêm Nguyện Vọng

• Nhấn “thêm nguyện vọng” để nhập thông tin các nguyện vọng.

Bước 4: Nhập Nguyện Vọng

• Bảng thêm mới nguyện vọng hiện lên, thí sinh nhập các thông tin: Thứ tự nguyện vọng, mã trường, mã ngành, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn vào cửa sổ thêm mới.
  • Thêm mã trường:Ví dụ: DTM – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TP. HỒ CHÍ MINH
  • Điền các thông tin: thứ tự nguyện vọng, mã trường, mã ngành, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn và cửa sổ thêm mới. Ví dụ: 7480201 – Công nghệ thông tin
  • Nhấn “Chọn” để lưu thông tin và tiếp tục thêm các nguyện vọng khác nếu cần.

Bước 5: Lưu thông tin

• Để thêm mới nguyện vọng, thí sinh tiếp tục nhấp vào Thêm nguyện vọng và thao tác như đã hướng dẫn ở trên.
  • Thí sinh chọn “Lưu thông tin” để lưu lại danh sách các nguyện vọng đã đăng ký

Bước 6: Xác nhận đăng ký bằng cách gửi tin nhắn

• Hệ thống hiện yêu cầu thí sinh xác nhận đăng ký bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp TSO <số CMND/CCCD> gửi 6058.
  • Mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại của thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực vào ô “Nhập mã xác thực” và bấm “Xác nhận đăng ký” để hoàn thành quá trình đăng ký.
  • Lưu ý: Thí sinh có thể thực hiện một trong các thao tác: Sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng hoặc Xóa, Sửa, Thêm mới nguyện vọng.

Bước 7: Kiểm tra thông tin Đăng ký xét tuyển

• Sau khi thí sinh đã đăng ký/ điều chỉnh NVĐKXT thành công, thoát khỏi chức năng đăng ký NVXT và Hệ thống.
  • Sau đó thí sinh đăng nhập lại Hệ thống -> [Đăng ký nguyện vọng trực tuyến]
  • Vào trang thông tin nguyện vọng, thí sinh thực hiện In danh sách nguyện vọng sau khi điều chỉnh và lưu lại.