Ngành Quản lý tài nguyên khoáng sản (7850196)

Quản lý tài nguyên khoáng sản là ngành đào tạo những cử nhân với những kiến thức cơ bản và hiện đại để giải quyết các vấn đề quản lý, khai thác, chế biến tài nguyên khoáng sản theo định hướng phát triển bền vững từ Trung ương đến địa phương, nhằm sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên Quốc gia.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM là đơn vị hàng đầu đào tạo nguồn nhân lực ngành tài nguyên và môi trường ở Việt Nam. Ngành Quản lý tài nguyên khoáng sản trực thuộc Khoa Địa chất và Khoáng sản là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của Nhà trường.

Tên ngành: Quản lý Tài nguyên và khoáng sản

Mã ngành: 7850196

Trình độ: Đại học hệ chính quy

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, A02, B00

CHỈ TIÊU 2020

ĐIỂM CHUẨN 2019

ĐIỂM CHUẨN 2020

Phương thức 1

Phương thức 2

Phương thức 3

Phương thức 4

Sinh viên ngành Quản lý tài nguyên khoáng sản được trang bị:

• Được học tập từ những giảng viên đầu ngành Quản lý Tài nguyên Khoáng sản khu vực phía Nam.
  • Trang thiết bị thí nghiệm, thực hành hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu học tập và nghiên cứu.
  • Được sắp xếp các môn học thực địa ngoài trời tại nơi khai thác khoáng sản.
  • Cơ hội việc làm, du học tốt sau khi tốt nghiệp.
  • Chi phí học tập tiết kiệm hơn so với một số trường Đại học khác

Môi trường học tập

Sinh viên được học tập môi trường năng động với phương châm “học đi đôi với hành” với cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu và được đi tham quan các công trình thực tế, hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm. Sinh viên năm cuối có cơ hội tham gia các dự án và các nghiên cứu khoa học với giảng viên.

Cơ hội việc làm

• Công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước từ cấp Trung ương đến địa phương như Bộ, Sở ban ngành thuộc lĩnh vực Quản lý Tài nguyên Khoáng sản – một trong 7 lĩnh vực quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường
  • Làm việc tại các công ty, tổng công ty và nhà máy hoạt động trong lĩnh vực tư vấn địa chất – tài nguyên khoáng sản, quản lý khai thác và chế biến khoáng sản
  • Công tác tại các trường Đại học, Cao đẳng, Viện, Trung tâm và Liên đoàn thuộc lĩnh vực Địa chất – Khoáng sản.

Văn phòng  : Phòng B20…, 236B Lê Văn Sỹ, P.1,Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại   : +84-028- 39910996 ;