HỘI THẢO ĐÀO TẠO LIÊN NGÀNH/ XUYÊN NGÀNH LĨNH VỰC KHOA HỌC TRÁI ĐẤT- TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG, KỸ NĂNG DẠY VÀ HỌC TRONG KỸ NGUYÊN CÔNG NGHIỆP 4.0

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống của Trường. Với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội, sự phát triển kinh tế của đất nước trong thời kỳ hội nhập, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0; Chiều ngày 27/9/2021, Trường Đại học Tài Nguyên & Môi trường Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo online với chủ đề:  “Đào tạo Liên ngành/ xuyên ngành trong lĩnh vực Khoa học Trái đất- Tài nguyên và Môi trường; Kỹ năng dạy và học trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0”.

Hình ảnh toàn thể hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS. TS Vũ Xuân Cường – Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Huỳnh Quyền – Hiệu Trưởng Nhà trường; các Thầy Cô trưởng các đơn vị trực thuộc Trường và gần 200 giảng viên, nghiên cứu viên đang công tác tại Trường.

Về phía khách mời, có sự hiện diện của GS.TS Mai Trọng Nhuận – Nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng giáo sư Liên ngành Khoa học Trái đất- Mỏ;  PGS.TS Phạm Văn Tuấn – Trưởng phòng Khảo thí- ĐBCLGD Trường Đại học Bách Khoa- Đại học Đà Nẵng; PGS. TS Lê Trung Chơn – Giảng viên Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM. Về phía doanh nghiệp có sự hiện diện của Ông Đào Đức Hưởng – Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên TN&MT miền Nam; Ông Nguyễn Thanh Thủy – Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Môi trường Đô thị TP.HCM; Ông Cao Văn Tuấn – Trưởng phòng Công nghệ môi trường và Kiểm tra chất lượng; Bà Nguyễn Thị Quế Lâm – Phó Trưởng phòng Công nghệ môi trường và Kiểm tra chất lượng; Bà Nguyễn Thị Lệ – Tổ trưởng Tổ Công nghệ môi trường và Phòng Thí nghiệm

PGS.TS Huỳnh Quyền- Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Mở đầu Hội thảo, PGS.TS Huỳnh Quyền- Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng các khách mời, các doanh nghiệp và các Thầy cô giáo đã dành thời gian tham dự Hội Thảo. PGS.TS Huỳnh Quyền hy vọng trong thời gian tới Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM và các khách mời, các doanh nghiệp sẽ mối quan hệ hợp tác khăng khít, sẽ trở thành đối tác chiến lược, hợp tác sâu rộng và toàn diện với nhau.

Tại Hội thảo, các báo cáo viên đã trình bày các bài tham luận như sau:

1. PGS. TS Huỳnh Quyền – Hiệu Trưởng Nhà trường trình bày báo cáo với chủ đề: “Thực trạng về hệ thống ngành nghề  đào tạo các ngành nghề của Nhà trường bao gồm tình trạng tuyển sinh trong 3 năm gần nhất, nguồn nhân lực, vật lực của nhà Trường.”

PGS.TS Huỳnh Quyền trình bày báo cáo

1. PGS.TS. Hồ Thị Thanh Vân – Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Quan hệ Đối ngoại trình bày báo cáo tham luận với chủ đề “Hoạt động KHCN của Nhà Trường theo xu thế NCKH liên ngành giai đoạn 2016-2020”

PGS. TS Hồ Thị Thanh Vân báo cáo tham luận tại Hội thảo

1. GS. TS Mai Trọng Nhuận- nguyên Giám đốc ĐHQG Hà Nội- Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Liên ngành Khoa học Trái đất – Mỏ  trình bày tham luận với chủ đề: “Xu hướng về hoạt động đào tạo liên ngành/ xuyên ngành trong lĩnh vực Khoa học Trái đất – Tài nguyên – Môi trường”

TS Mai Trọng Nhuận trình bày tham luận

4. PGS.TS Phạm Văn Tuấn – Trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng trình bày tham luận về: “Kỹ năng dạy và học; công tác đánh giá chất lượng phục vụ cho việc đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực.

PGS.TS Phạm Văn Tuấn trình bày tham luận

Cũng tại buổi Hội thảo, Ông Đào Đức Hưởng – Chủ tịch Công ty TNHH MTV Tài nguyên Môi trường Miền Nam đã phát biểu chia sẻ về nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường của công ty.

Ông Đào Đức Hưởng phát biểu tại Hội thảo

Các báo cáo tham luận và các ý kiến phát biểu tại Hội thảo trao đổi, thảo luận, phân tích đã làm rõ các vấn đề liên quan đến xây dựng chương trình đào tạo liên ngành/xuyên ngành, kỹ năng dạy, học và chuẩn đầu ra. Qua đó, góp phần mang lại cái nhìn đa chiều, chuyên sâu, giải quyết những vấn đề thực tiễn đang đặt ra trong hoạt động đào tạo tại Trường.