Thông điệp của Hiệu trưởng

Quý phụ huynh và các em học sinh thân mến! 

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh (HCMUNRE) – Bộ Tài Nguyên & Môi trường là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Tài nguyên & Môi trường, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế bền vững khu vực phía nam nói riêng và cả nước nói chung.

Thế kỷ 21 được dự báo là con người phải đối đầu với những thách thức về môi trường, biến đổi khí hậu, sự khan hiếm về nguồn tài nguyên thì hoạt động đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực tài nguyên & môi trường trở thành nhiệm vụ cấp bách hơn bao giờ hết cho mọi quốc gia trong đó có cả Việt Nam. Trước nhu cầu thực tiễn đó, Trường Đại học Tài Nguyên & Môi trường TP.HCM- Bộ Tài Nguyên & Môi trường luôn luôn nhận thức được sứ mệnh của mình trong công tác đào tạo nguồn lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng.

Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, Nhà trường không ngừng hoàn thiện và phát triển toàn diện nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực tài nguyên & môi trường. Trường có đội ngũ giảng viên trình độ, nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ các cở sở giáo dục uy tín trong và ngoài nước. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học đầy đủ và hiện đại. Tất cả các chuyên ngành đào tạo của trường được đội ngũ các giảng viên, các nhà khoa học có trình độ chuyên môn, kiến thức thực tế và thâm niên trong nghề tham gia xây dựng và trực tiếp giảng dạy.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế về giáo dục và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã trở thành xu thế tất yếu, Nhà trường đã và đang chủ động tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, từng bước nâng cao phương pháp và nội dung giảng dạy, các hoạt động nghiên cứu khoa học luôn được cập nhật theo hướng nghiên cứu ứng dụng. Hiện nay, nhiều chương trình hợp tác quốc tế trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường đại học lớn của nhiều quốc gia trên thế giới (Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và các nước Châu Âu), các doanh nghiệp nước ngoài đã và đang được nhà trường triển khai và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Vị thế của Nhà trường ngày càng được khẳn định trong hệ thống các trường đại học tại Việt nam và khu vực.

Với tiềm lực và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, Nhà trường cam kết mang lại môi trường học tập năng động chuyên nghiệp với giá trị cốt lõi “Sáng tạo – Cht lượng – Hiệu quả

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh luôn luôn nơi đáng tin cậy để sinh viên học tập, nghiên cứu, năng động, sáng tạo và thành công.

Nhà trường hân hoan chào đón Quý phụ huynh và các em học sinh./.