Về Hcmunre

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh (HCMUNRE) là trường đại học công lập duy nhất phía Nam trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, Trường đã từng bước khẳng định là một trongnhững trường đại học đầu ngành của cả nước đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực công nghệ, quản lý tài nguyên, đảm bảo môi trường sạch cho sự phát triển bền vững cùng thế giới ứng phó với các vấn đề biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

1. Giá trị cốt lõi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đặt mục tiêu phát triển trong tương lai nhằm hướng đến giá trị cốt lõi “SÁNG TẠO- CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ”

2. Sứ mạng

Xây dựng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM thành một trường đại học nghiên cứu – ứng dụng có tầm cỡ quốc gia, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành tài nguyên – môi trường và xã hội, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững.

3. Tầm nhìn

Đến năm 2025, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu tiên tiến, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành tài nguyên – môi trường và xã hội, đặc biệt là khu vực phía Nam; đến năm 2035 trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu – ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực tài nguyên môi trường ở khu vực Đông Nam Á.

Hoạt động đào tạo

Với mục tiêu trở thành một trường đại học đạt chuẩn và với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài nguyên- môi trường, Trường Đại họcTài nguyên và Môi trường TP. HCM luôn hoạt động trên quan điểm: đào tạo gắn lvới thực tiễn thông qua nghiên cứu khoa học, hướng tới mô hình đại học nghiên cứu- ứng dụng.
Nhà trường hiện có 12 khoa, bộ môn đào tạo 17 ngành ở bậc đại học và 02 ngành bậc cao học.
Hình thức đào tạo:

– Đại học chính qui tập trung, vừa làm- vừa học, văn bằng 2, liên thông.

– Sau đại học (cao học).

Quy mô đào tạo: 10.000 học viên, sinh viên.

(Phối cảnh trụ sở mới của Trường tại Nhà Bè, TP. HCM)

Cơ sở vật chất

Để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của giảng viên, học viên,sinh viên, Nhà trường đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, thực hành theo hướng hiện đại. Học viên, sinh viên của Trường được học tập tại các phòng học đạt chuẩn và thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại, đồng bộ cùng nhiều máy móc, thiết bị sát với thực tế cho tất các ngành đào tạo.

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC và HỢP TÁC QUỐC TẾ

Hoạt động nghiên cứu khoa học tại Nhà trường có những bước phát triển về số lượng, chất lượng, góp phần hỗ trợ nhiệm vụ đào tạo cũng như nâng cao thương hiệu, vị thế của nhà trường.

Nhà trường đã và đang chủ trì thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ/Ngành và Tỉnh/Thành phố. Rất nhiều các đề tài đã được chuyển giao và ứng dụng có hiệu quả tại nhiềuđịa phương trên cả nước.

Nhà trường đã xây dựng các mối quan hệ hợp tác, trao đổi với nhiều trường đai học, viện nghiên cứu và các đối tác trong và ngoài nước. Qua đó, tranh thủ các nguồn lực bên ngoài nhằm phát triển nguồn nhân lực, tăng cường cơ sở vật chất, khẳng định vị thế về chất lượng đào tạo, phát triển nghiên cứu ứng dụng phục vụ xã hội.

Nguồn nhân lực

Đến với trường Đại học Tài nguyên & Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ được học tập, nghiên cứu và làm việc với đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao và các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, nghiên cứu chuyên ngành tài nguyên- môi trường.

HCMUNRE – CHÚNG TA LÀ MỘT GIA ĐÌNH

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trương TP.HCM là ngôi nhà thứ hai để sinh viên học tập, nghiên cứu, năng động, sáng tạovà thành công.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành tài nguyên và môi trường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và phát triển bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên trong xu thế hội nhập. Nhà trường luôn luôn thực hiện phương châm giảng dạy “học đi đôi với hành”; trong quá trình đào tạo sinh viên được thực hành trong phòng thí nghiệm đạt chuẩn, được tham quan học tập thực tế nhằm rút ngắn khoảng các giữa đào tạo lý thuyết và thực tế.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập tại trường cũng như khuyến khích sinh viên tài năng phát triển năng lực cá nhân; Nhà trường có nhiều hình thức học bổng như: khuyến kích học tập, đồng hành vượt khó, tài trợ của doanh nghiệp.

Ngoài hoạt động học tập trên lớp, đến với HCMUNRE sinh viên được trải nghiệm cuộc sống năng động thông qua các hoạt động phong trào, kết nối bạn bè, hòa mình trong những hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao và sinh hoạt câu lạc bộ, đội nhóm.