Ngành Khí tượng và khí hậu học (7440221)

Khí tượng học nghiên cứu về khí quyển nhằm chủ yếu để theo dõi và dự báo thời tiết. Những biểu hiện thời tiết là những sự kiện thời tiết quan sát được và giải thích được bằng khí tượng học. Những sự kiện đó phụ thuộc vào các tham số của khí quyển Trái Đất. Các nhà Khí tượng là người có trình độ cao trong việc phân tích các tình huống thời tiết để thiết lập các dự báo.

Thông tin tuyển sinh ngành  Khí tượng và Khí hậu học

NGÀNH XÉT TUYỂN MÃ NGÀNH ĐIỂM TRÚNG TUYỂN 2022* TỔ HỢPXÉT TUYỂN CHỈ TIÊU 2023
PT1 PT2 PT1 PT2 PT3
Khí tượng và khí hậu họcCN Khí tượng khí hậu

CN Công nghệ Kỹ thuật Khí tượng Thủy văn

7440221 19.00 24.75 A00, A01B00, D01 10 12 2

HỌC KHÍ TƯỢNG VÀ KHÍ HẬU HỌC TẠI HCMUNRE:

Học Khí tượng và Khí hậu học bạn sẽ có kiến thức và kĩ năng về điều tra, quản lí mạng lưới dự báo khí tượng; nghiên cứu và dự báo thời tiết, khí hậu, khí tượng trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế.Sinh viên ngành Khí tượng và khí hậu học được trang bị:

– Các bạn sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản và hiện đại về lý luận và phương pháp nghiên cứu thuộc ngành  khí tượng học.

– Có kiến thức và kĩ năng thực hành nghề nghiệp, đủ khả năng đảm nhận công tác trong các lĩnh

vực điều tra, quản lí mạng lưới, nghiên cứu và dự báo thời tiết, khí hậu, khí tượng.

– Sinh viên được thực tập, thực hành tại vườn khí tượng với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Được thực hàn

h tại phòng mô phỏng dự báo khí tượng với hệ thống máy tính và các chương trình dự báo khí tượng chuyên dụng để xử l

ý  các bài toán dự báo thời tiết, dự báo khí hậu, quan trắc  số liệu  các yếu tố khí tượng, quản lí và kiểm soát số liệu trong điều tra cơ bản.

– Sử dụng thành thạo công nghệ GIS (các chương trình chuyên dùng ENVI, MapInfo, ArcGis, mô hình dự báo khí tượng …) phục vụ cho công tác nghiên cứu,  điều tra, khảo sát, quản lý,  dự báo,  đo đạc.

Môi trường học tập

Sinh viên được học tập môi trường năng động với phương châm “học đi đôi với hành” với cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu và được đi tham quan các công trình thực tế, hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm. Sinh viên năm cuối có cơ hội tham gia các dự án và các nghiên cứu khoa học với giảng viên.

BẠN SẼ LÀM GÌ SAU KHI TỐT NGHIỆP?

– Các Viện khí tượng Thuỷ văn, Viện Hải dương học, Viện địa chất, Trung tâm quản lý biển và hải đảo, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia và các khu vực.

– Tổng cục khí tượng thuỷ văn, các trạm khí tượng, thuỷ văn, hải văn.

–
Các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Khoa học công nghệ…Tỉnh/Thành phố trên cả nước.

– Các công ty thuộc lĩnh vực hàng không, hàng hải, đường thuỷ như: Tổng công ty Hà

– Cơ hội học nâng cao để trở thành giảng viên ngành khí tượng, thuỷ văn tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Văn phòng  : Phòng B213, 236B Lê Văn Sỹ, P.1,Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại   : +84-028- 39914217;