Các chính sách Hỗ trợ Tân sinh viên

1. Học bổng khuyến khích học tập của học kỳ chính

Học bổng khuyến khích học tập của sinh viên được xét sau khi có điểm thi và Quyết định học vụ của Phòng Đào tạo, điều kiện để xét:

Số xuất học bổng lấy theo Khoa/Khóa/Ngành không quá 8% mức thực thu học phí của từng ngành.

Sinh viên phải đạt Điểm trung bình chung học kỳ từ 7.5 trở lên (sẽ lấy điểm Trung bình chung từ cao đến thấp cho đến khi hết chỉ tiêu).

Điểm thi và điểm kết thúc học phần phải lớn hơn hoặc bằng 5 (tính điểm thi lần thứ nhất, không tính điểm học lại hoặc cải thiện).

Sinh viên không bị kỷ luật, điểm rèn luyện từ Khá trở lên, không nợ học phí và không nộp học phí trễ hạn theo Thông báo của Phòng Kế hoạch Tài chính.

Số tiền học bổng bằng với mức trần học phí theo năm học, và được chi trả từng học kỳ thông qua tài khoản ngân hàng của sinh viên (ngân hàng liên kết với nhà trường để làm thẻ sinh viên cho sinh viên).

2. Nhà trường hỗ trợ chính sách vay vốn.

Vào đầu năm học hoặc khi có thông báo của địa phương, sinh viên tới Phòng công tác sinh viên làm giấy xác nhận vay vốn.

Sau khi xác nhận, sinh viên mang giấy về nộp tại UBND xã, phường nơi sinh viên cư trú để làm thủ tục vay vốn ngân hàng.

Số tiền tối đa sinh viên được vay lên tới 4tr đồng 1 tháng tùy thuộc vào vùng sinh viên cư trú và mức học phí của Trường sinh viên theo học, ngân hàng chính sách tại địa phương xét hồ sơ.

Lãi suất cho vay ưu đãi đối với sinh viên là 0,5%/tháng.

Thời hạn trả nợ do ngân hàng chính sách địa phương quy định tùy thuộc theo thời gian nộp hồ sơ vay của sinh viên.