Sáng ngày 14/12/2023 tại Phòng họp A, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023 và phương hướng công tác tuyển sinh năm 2024. Hội nghị có sự tham dự của Ban Giám hiệu Trường, lãnh đạo các khoa, viện đào tạo và phòng chức năng liên quan.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Phát biểu khai mạc, thay mặt Ban Giám hiệu Trường, PGS.TS Huỳnh Quyền – Hiệu trường Trường ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của công tác tuyển sinh năm 2023 qua kết quả chất lượng đầu vào, những chỉ tiêu cụ thể đạt được. Đây là nỗ lực tổng thể và sức mạnh phối hợp của nhiều đơn vị, cá nhân liên quan. Hiệu trưởng định hướng những vấn đề cần lưu ý trong thời gian tới để duy trì kết quả, hiệu quả tuyển sinh (nâng cao chất lượng, phát triển chương trình đào tạo, kiểm định chất lượng, các chính sách khác liên quan,…). Đồng thời, PGS.TS Huỳnh Quyền gợi ý những yếu tố cốt lõi cần quan tâm, định vị của chiến lược tuyển sinh năm 2024 và giai đoạn sắp tới.

PGS.TS Huỳnh Quyền – Hiệu trường Trường phát biểu khai mạc

Năm 2023, công tác tuyển sinh của HCMUNRE được thực hiện nghiêm túc và theo đúng các quy định, hướng dẫn chung của Bộ GD&ĐT, ĐHQG-HCM. Đồng thời, tuân thủ chặt chẽ các quy định vận hành chương trình đào tạo, điều kiện mở ngành/chuyên ngành mới.

Đối với tuyển sinh đại học chính quy, HCMUNRE sử dụng 04 phương thức xét tuyển, trong đó tỷ lệ tuyển sinh theo 02 phương thức chính (Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM, Kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023).

Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS.TS Huỳnh Quyền – Hiệu trường Trường chỉ đạo các đơn vị thực hiện một số nội dung trọng tâm: Rà soát và tái cấu trúc các kênh thông tin, ấn phẩm, công cụ dùng cho hoạt động tuyển sinh; Xây dựng đội ngũ chuyên gia tư vấn tuyển sinh dài hạn; Các đơn vị tuyển sinh ghi nhập, tiếp thu, điều chỉnh đề án, kế hoạch tuyển sinh năm 2024; Các khoa, viện đào tạo, phòng chức năng phụ trách rà soát chương trình đào tạo để đề xuất phương án điều chỉnh theo hướng cập nhật xu thế thế giới, hiện đại; Luôn quan tâm, nâng cao chất lượng chăm sóc và phục vụ người học.

Một số hình ảnh liên quan Hội thảo:

Trung tâm Thông tin – Thư viện đưa tin