Sáng 12/01/2022, Nhà trường tổ chức Lễ khởi công Xây dựng cơ sở vật chất Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM (Giai đoạn 1). Sự kiện này ghi dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm xây dựng và phát triển Trường theo mô hình mới, làm tiền đề để nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học công nghệ đạt trình độ khu vực và thế giới.

(Toàn cảnh buổi Lễ)

Tham dự buổi Lễ, về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường, có sự tham dự của TS. Võ Tuấn Nhân – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Lại Xuân Dũng – Phó trưởng Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng- Bộ TNMT; đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Về phía địa phương, buổi Lễ có sự hiện diện của đại diện Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh; Ông Triệu Đỗ Hồng Phước – Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo xã Nhơn Đức.

Về phía đơn vị thi công, có sự hiện diện của Đại tá, TS. Phạm Gặp – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn – Bộ Quốc phòng.

Về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS. TS Vũ Xuân Cường- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Huỳnh Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Trường; PGS. TS. Nguyễn Đinh Tuấn – Nguyên Hiệu trưởng Trường và các Thầy, Cô Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

(TS. Võ Tuấn Nhân – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi Lễ)

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Võ Tuấn Nhân – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ghi nhận, biểu dương nỗ lực của Lãnh đạo Trường, các đơn vị liên quan đã khắc phục khó khăn để triển khai dự án đúng tiến độ. Thứ trưởng yêu cầu trong thời gian tới, Nhà trường, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng- Bộ TNMT và các đơn vi liên quan phải tích cực hơn nữa để thực hiện dự án (giai đoạn 1) đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ.

(PGS.TS Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng Trường phát biểu tại buổi Lễ)

Tại buổi Lễ, PGS.TS Huỳnh Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Trường đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường; các Bộ ngành, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, UBND huyện Nhà Bè và xã Nhơn Đức đã quan tâm, hỗ trợ tích cực giúp Nhà trường khởi công xây dựng công trình đầy ý nghĩa này và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của các cơ quan chức năng trong thời gian thi công xây dựng để Dự án hoàn thành đúng tiến độ, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng với chất lượng, hiệu quả cao, góp phần đưa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM trở thành một mô hình về đổi mới giáo dục đại học Việt Nam, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực tài nguyên môi trường, đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

(Ông Triệu Đỗ Hồng Phước – Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè phát biểu)

Tại buổi lễ, ông Triệu Đỗ Hồng Phước – Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của Trường và mong rằng khi hoàn thành Dự án của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM, sẽ là công trình góp phần thúc đẩy phát triển đô thị, làm thay đổi diện mạo hạ tầng  của địa phương. UBND Huyện sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để đảm bảo tiện độ thi công của dự án cũng như sự phát triển lâu dài của Nhà trường.

(Đại tá, TS. Phạm Gặp – Đại diện đơn vị thi công phát biểu)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, TS. Phạm Gặp – Đại diện đơn vị thi công cam kết thực hiện đúng các điều khoản của hợp đồng đã ký kết, thi công hạng mục công trình theo đúng hồ sơ thiết kế, bảo đảm tiến độ, công trình đạt chất lượng về kỹ thuật và mỹ thuật, thực hiện tốt công tác an toàn lao động và vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự tại công trình và chấp hành các quy định của pháp luật.

(Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng)

Buổi lễ thành công tốt đẹp trong niềm tin của toàn thể CBVC Nhà trường về hình ảnh một ngôi trường mới, hiện đại trong tương lai không xa.