Ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên (7850102)

1. Giới thiệu chung

Ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên đào tạo cử nhân Kinh tế Tài nguyên thiên nhiên các kiến thức căn bản về kinh tế – xã hội và tài nguyên và môi trường. Đáp ứng xu hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững của xã hội.

Bạn có muốn chung tay cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế bền vững trên hành tinh xanh và góp sức bảo vệ môi trường? Hãy lựa chọn ngành học Kinh tế Tài nguyên thiên nhiên, nơi đào tạo những cử nhân Quản lý.

Tên ngành: Kinh tế tài nguyên thiên nhiên

Mã ngành: 7850102

Trình độ: Đại học hệ chính quy

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00, D01

CHỈ TIÊU 2023

ĐIỂM CHUẨN 2022

Phương thức 1

Phương thức 2

Phương thức 3

Phương thức 4

1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên được đào tạo thep hệ thống tín chỉ trong 4 năm với phân bố chương trình như sau:

SỐ TC

Giáo dục đại cương

Giáo dục chuyên nghiệp

–         Cơ sở ngành

–         Chuyên ngành

–          Tốt nghiệp

Giáo dục thể chất

Giáo dục quốc phòng

Sinh viên ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên được trang bị:

Sinh viên được trang bị về kiến thức: tổng hợp về kinh tế chuyên sâu và nghiệp vụ tốt trong lĩnh vực kinh tế tài nguyên và môi trường; phân tích kinh tế định giá tài nguyên, giá trị tổn hại do ô nhiễm môi trường dưới góc độ kinh tế xã hội, mức khai thác tối ưu nguồn tài nguyên, xây dựng chính sách, công cụ kinh tế như thuế, lệ phí ô nhiễm, các chính sách môi trường và quản lý tài nguyên ở các cấp khác nhau, các chính sách thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu; từ đó vận dụng sáng tạo và hiệu quả trong công tác quản lý tài nguyên và quản lý môi trường đặc biệt dưới góc độ kinh tế.

Môi trường học tập

Sinh viên được học tập môi trường năng động với phương châm “học đi đôi với hành” được đi tham quan các công trình thực tế, hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm. Sinh viên năm cuối có cơ hội tham gia các dự án và các nghiên cứu khoa học với giảng viên.

1. Cơ hội việc làm

Có khả năng làm việc trong các cơ quan Bộ TN&MT, Bộ NN&PTNT (Tổng cục, Vụ, Viện, Trường), các sở, ban, ngành, các công ty liên quan tài nguyên – môi trường, ở các bộ phận tổ chức điều hành kinh doanh, nghiên cứu thị trường, điều hành sản xuất thuộc mọi thành phần kinh tế.

1. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng  : 236B Lê Văn Sỹ, P.1,Tân Bình, TP.HCM