Ngành Kỹ thuật trắc địa – Bản đồ (7520503)

Bản đồ là một ngành khoa học và công nghệ bao gồm những lĩnh vực hấp dẫn như: định vị vệ tinh, viễn thám, trắc địa – địa chính và hệ thống thông tin địa lý – GIS. Chương trình đào tạo Ngành Trắc Ngành Địa, Bản đồ và Thông tin địa lý là 4 năm thực học và Sinh viên có thể lựa chọn 3 chuyên ngành sau:

• Kỹ thuật Trắc địa – Địa chính,
  • Trắc địa công trình,
  • Công nghệ thông tin địa lý.

Thông tin tuyển sinh ngành Kỹ thuật trắc địa – bản đồ

NGÀNH XÉT TUYỂN

MÃ NGÀNH ĐIỂM TRÚNG TUYỂN 2022* TỔ HỢP

XÉT TUYỂN

CHỈ TIÊU 2023

PT1

PT2 PT1 PT2 PT3
Kỹ thuật trắc địa – Bản đồ

CN Trắc địa công trình

CN Kỹ thuật địa chính

CN Công nghệ thông tin địa lý

7520503 20.00 23.75 A00, A01

A02, B00

80 110 9

*Ghi chú: Điểm trúng tuyển năm 2022, phương thức 1 và phương thực 2 môn toán được nhân hệ số 2.

Sinh viên ngành Kỹ thuật trắc địa – bản đồ được trang bị: Các kiên thức chuyên ngành về đo đạc địa hình

, địa chính, thành lập bản đồ địa hình, địa chính bằng các phương pháp khác nhau như công nghệ đo đạc truyền thông, UAV, công nghệ vệ tinh, viễn thám,..

Môi trường học tập: Sinh viên được học tập môi trường năng động với phương châm “học đi đôi với hành” với cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu và được đi tham quan các công trình thực tế, hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm. Sinh viên năm cuối có cơ hội tham gia các dự án và các nghiên cứu khoa học với giảng viên.

Cơ hội việc làm

Các cơ quan quản lý nhà nước về đất đai: Bộ tài nguyên và môi trường, Sở tài nguyên môi trường, phòng tài nguyên môi trường, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất…; Cơ quan làm công tác đo đạc bản đồ như: Công ty tài nguyên môi trường miền Nam, Công ty trắc địa Bản đồ (Bộ Quốc phòng), các doanh nghiệp tư nhân hoạt động về lĩnh vực đo đạc bản đồ…; Các công ty xây dựng công trình giao thông, thủy lợi, công nghiệp…Các trung tâm viễn thám, GIS như: Trung tâm thông tin của Bộ, của sở Tài Nguyên môi trường, Trung tâm viễn thám.

Đặc biệt hàng năm có lớp tuyển chọn được miễn học phí 4 năm do công ty tài nguyên môi trường Miền Nam tài trợ (với điều kiện cam kết làm việc ít nhất 3 năm sau tốt nghiệp). Có có hội làm việc ở Bộ Quốc Phòng, làm việc tại Nhật Bản theo chuyên ngành.

Văn phòng  : 236B Lê Văn Sỹ, P.1,Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại   : +84-028- 39914215;