Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong cả nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Trong hai ngày, 6-7/6/2020, Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM Lần thứ IV Nhiệm kỳ 2020-2025 được diễn ra thành công tốt đẹp.

(Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ IV)

Tham dự Đại hội, về phía Đảng ủy khối Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Việt Dũng – Phó Bí thư, Phụ trách điều hành Đảng ủy Khối Bộ TN&MT dự và chỉ đạo đại hội.

Đại hội cũng vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Toàn Mỹ – Chuyên viên chính Phòng Tham mưu tổng hợp – Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy Khối, các đồng chí đại diện các Ban Đảng thuộc Đảng ủy khối, cùng 178 đảng viên chính thức của Đảng bộ trường.

(Nhận hoa chúc mừng của Đảng ủy Khối Bộ TN&MT)

Đại hội đã tập trung đánh giá lại kết quả thực hiện Nghị quyết trong nhiệm kỳ qua, thảo luận đưa ra những giải pháp khắc phục hạn chế và đề ra phương hướng cụ thể nhiệm kỳ tới. Trong Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng Bộ Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã đạt được một số kết quả quan trọng, tạo bước chuyển biến mới trong thực hiện nhiệm vụ, một số hoạt động đạt và vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Đảng bộ Trường luôn luôn quán triệt và thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng triển khai, học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong Đảng bộ Trường; cũng như lãnh đạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Phong trào thi đua của các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội tại Trường mang lại hiệu quả thiết thực, Đảng bộ Trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức đoàn thể tham gia giám sát, phản biện xã hội và đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng Nhà trường.

(Đồng chí Vũ Xuân Cường – Bí thư Đảng bộ Trường khóa III báo cáo tổng kết

Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020)

Đảng ủy Trường đã lãnh đạo Trường từng bước tăng cường cơ sở vật chất, xây dựng tổ chức bộ máy, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, tổ chức tốt công tác tuyển sinh, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo nhằm nâng cao vị thế của Nhà trường. Đặc biệt, hoạt động nghiên cứu khoa học luôn được Đảng ủy Trường xác định đây là tiền đề để nâng cao chất lượng đào tạo.

Ban chấp hành Đảng bộ khóa III đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá khách quan về thực trạng những mặt còn tồn tại và đưa ra các giải pháp khắc phục, để xây dựng Đảng bộ Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM trong sạch vững mạnh và xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

(Đồng chí Huỳnh Quyền – Phó bí thư Đảng bộ Trường khóa III báo cáo kiểm điểm

Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020)

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã có nhiều tham luận đánh giá, nhận xét những ưu điểm, hạn chế trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ qua đồng thời đóng góp ý kiến cho phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, phấn đấu không ngừng mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng.

Đại hội thống nhất thông qua Nghị quyết Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó đã xác định các mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp quan trọng trong nhiệm kỳ về công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác đoàn thể. Hướng tới mục tiêu chung là “Nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy vai trò của cấp ủy, tổ chức đảng viên để lãnh đạo nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Trọng tâm là kiện toàn đội ngũ cán bộ giảng viên, hoàn thiện chương trình đào tạo đại học và sau đại học, hiện đại hóa cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm nâng cao chất lượng giá dục, khẳng định thương hiệu của nhà trường”

(Bỏ phiếu bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ Trường Khóa IV, Nhiệm kỳ 2020 – 2025)

Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Trường Khóa IV, Nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm Ban thường vụ Đảng ủy (04 đồng chí) và Ủy ban Kiểm tra (05 đồng chí). Bầu Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Khối Bộ TN&MT gồm 33 đồng chí. Đồng chí Vũ Xuân Cường- Phó Hiệu trưởng Nhà trường được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Huỳnh Quyền- Phó Hiệu trưởng điều hành giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy.

(Đồng chí Trần Việt Dũng – Phó Bí thư, phụ trách điều hành Đảng ủy Khối Bộ TN&MT phát biểu)

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Việt Dũng – Phó Bí thư, phụ trách điều hành Đảng ủy Khối Bộ TN&MT đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM trong nhiệm kỳ qua. Nhất trí với nội dung báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đàng bộ Trường khóa III. Đồng thời đồng chí cunhx đề nghị Đảng bộ trường cần tập trung giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, xây dựng chương trình, kế hoạch, giải pháp cụ thể, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

(Ban Chấp hành Đảng ủy khóa IV ra mặt)

Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM kêu gọi toàn thể Đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và sinh viên toàn trường phát huy truyền thống của ngành giáo dục, năng động, sáng tạo, đoàn kết vượt qua những khó khăn, thử thách, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, Nghị quyết của Đại hội đã đề ra.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội:

(Ban chấp hành Đảng bộ Trường khóa III từ nhiệm)

(Các tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên)

Trung tâm Thông tin – Thư viện đưa tin