Hoạt động tiếp đón đoàn học sinh các trường THPT Nguyễn Văn Rành (tỉnh Long An) đến tham quan và tìm hiểu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

Với mục đích giúp các bạn học sinh THPT nắm bắt được những thông tin quan trọng liên quan đến tuyển sinh cũng như các ngành đào tạo của Nhà trường trong năm 2020, sáng ngày 13/6, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tổ chức tiếp đón, tư vấn cho học sinh trường THPT Nguyễn Văn Rành (tỉnh Long An) đến tham quan và tìm hiểu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM.

Tham dự buổi đón tiếp, về phía Nhà trường diện có sự hiện diện của PGS.TS Huỳnh Quyền – Phó Hiệu trưởng điều hành nhà trường và lãnh đạo một số đơn vị chức năng của trường. Nhà trường rất vui mừng được đón tiếp thầy và trò trường THPT Nguyễn Văn Rành (tỉnh Long An).

Mở đầu buổi đón tiếp, PGS.TS Huỳnh Quyền – Phó Hiệu trưởng điều hành nhà trường đã bày tỏ sự hoan nghênh của Nhà trường đối với thầy cô và các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Văn Rành (tỉnh Long An) đến tham quan. Đồng thời, Thầy cũng giới thiệu sơ lược về lịch sử thành lập cũng như các chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM.

Tiếp theo, PGS.TS. Lê Hoàng Nghiêm – Trưởng ban tư vấn tuyển sinh đã trình bày và giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về phương thức tuyển sinh, các hệ đào tạo của Nhà trường cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Qua đó, các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Văn Rành cũng bày tỏ sự quan tâm khi được biết về con đường nghề nghiệp rộng mở của sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM.

Cũng tại buổi đón tiếp, TS. Cấn Thu Văn – Trưởng khoa Khoa Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu đã giới thiệu nhóm ngành hiện đang được toàn nhân loại quan tâm và tác động của nó đối với đời sống kinh tế – xã hội và môi trường ngày càng phức tạp, khó lường đó là nhóm ngành khí tượng, thủy văn và biến đổi khí hậu.

Đến tham tham gia chương trình, các bạn học sinh THPT được đội tiếp sinh của Nhà trường tiếp đón nhiệt tình, mỗi bạn học sinh đều được tư vấn bởi một tư vấn viên. Bên cạnh giải đáp các thắc mắc về những vấn đề cơ bản, các bạn học sinh THPT còn được chia sẻ về quá trình học tập, những khó khăn khi mới nhập học từ các bạn tư vấn viên. Do đó các bạn học sinh THPT đã có cho mình một cái nhìn đầy đủ và toàn diện hơn về cách thức xét tuyển cũng như về môi trường học tập tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM.

(Hoạt động tham quan của học sinh)

  Sau phần giao lưu, các bạn học sinh đã được đi tham quan các phòng học, phòng thí nghiệm với sự hướng dẫn của Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM. Theo đó, các bạn cho biết mình cảm thấy rất hào hứng với các hoạt động trong buổi tham quan ngày hôm nay cũng như rất ấn tượng với cơ sở vật chất của Nhà trường.

(Hoạt động tham quan của học sinh)

  Sau gần 2 tiếng diễn ra sôi nổi, buổi tham quan đã kết thúc tốt đẹp. Đại diện hai trường cũng bày tỏ sự mong muốn được đồng hành cùng nhau tổ chức những buổi tham quan tìm hiểu tiếp theo nhằm góp phần định hướng cho các bạn học sinh trước cánh cửa đại học trong tương lai.

(Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm)

Trung tâm Thông tin – Thư viện