Hội thảo “Nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ nâng cao chất lượng dạy và học ở các trường Đại học Tài nguyên và Môi trường”.

Sáng ngày 29/12/2020, Trường Đại học Tài nguyên Môi trường Hà Nội đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ nâng cao chất lượng dạy và học ở các trường Đại học Tài nguyên và Môi trường”.

Hội thảo được diễn ra tại Trường Đại học Tài nguyên Môi trường Hà Nội với sự tham dự của Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ TN&MT và điểm cầu trực tuyến tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM. Hội thảo được tổ chức nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý hoạt động khoa học công nghệ, giảng dạy tại các trường đại học, viện nghiên cứu; qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác trọng hoạt động nghiên cứu khoa họcnâng cao chất lượng dạy và học giữa trường trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường với nhau.

(Toàn cảnh Hội thảo tại điểm cầu TP. HCM)

Tại điểm cầu trực tuyến Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM có sự hiện diện của PGS.TS Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Hồ Thị Thanh Vân –  Trưởng phòng Khoa học công nghệ và HTQT; PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng khoa Môi trường cùng các giảng viên đến từ các Khoa chuyên môn của trường.

(PGS.TS Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo)

Hội thảo đã được nghe các chia sẻ từ báo cáo viên đến từ các Trường đại học; Trong đó Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM trình bày ba báo cáo tham luận như sau:

1. PGS.TS. Lê Văn Lữ trình bày báo cáo với chủ đề “Nghiên cứu công nghệ lò đốt rác nguy hại bằng hồ quang điện nhiệt độ siêu cao phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM.”

2. TS. Trần Hậu Vương với báo cáo “Đề xuất quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học rừng ngập mặn tỉnh Bến Tre và Trà Vinh thích ứng với biển đổi khí hậu”

3. ThS. Hoàng Trọng Khiêm trình bày với chủ đề “Học tập từ thực tế kết hợp nhiềm môn trong hệ thống chương trình giảng dạy – thử nghiệm nhóm nghiên cứu nhỏ”

                

(Một số hình ảnh báo cáo tham luận)

Trung tâm Thông tin – Thư viện