Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM và Công ty Daishin, Nhật Bản.

Sáng ngày 4/12/2019 tại trụ sở Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Daishin Nhật Bản.

Toàn cảnh buổi lễ

 Đến dự buổi Lễ ký kết về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường có sự hiện diện của PGS.TS Vũ Xuân Cường – Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Hồ Thị Thanh Vân – Trưởng Phòng Khoa học công nghệ và Quan hệ đối ngoại; TS. Đỗ Minh Tuấn – Trưởng Khoa Trắc địa Bản đồ và Thông tin địa lý và các giảng viên cùng các sinh viên Khoa Trắc địa Bản đồ và Thông tin địa lý. Về phía Công ty Daishin có sự hiện diện của ông Hideyuki Ikebata – Chủ tịch công ty Daishin, ông Yasufumi Yamashiro, ông Takeo Shimomura, ông Châu Thái Thuận.

PGS. TS. Vũ Xuân Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng

Mở đầu buổi lễ, PGS. TS. Vũ Xuân Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng đoàn công tác của Công ty Daishin  Nhật Bản. Thầy gửi lời cảm ơn chân thành về những hợp tác mà trong thời gian qua Công ty đã dành cho Nhà trường, đồng thời Thầy hy vọng rằng trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Công ty sẽ phát triển hơn nữa để Công ty Daishin  trở thành đối tác chiến lược sâu rộng và toàn diện. Qua buổi lễ, Thầy mong muốn rằng Công ty sẽ là cầu nối phát triển quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với các công ty Nhật Bản về lĩnh vực đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ.

Ông Hideyuki Ikebata – Chủ tịch công ty Daishin

Tại buổi làm việc, ông Hideyuki Ikebata – Chủ tịch công ty Daishin thay mặt công ty bày tỏ lòng biết ơn và vui mừng được tham gia hợp tác với Trường, ông hy vọng trong tương lai mối quan hệ hợp tác này sẽ được đẩy mạnh để có nhiều sinh viên của Trường có thể tham gia vào thị trường lao động tại Nhật Bản.

Các bên tiến hành ký biên bản thỏa thuận hợp tác

Tại buổi Lễ ký kết, PGS.TS Vũ Xuân Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Ông Hideyuki Ikebata – Chủ tịch công ty Daishin, cùng ông Yasufumi Yamashiro đã lên kí thỏa thuận hợp tác.

Đại diện công ty Daishin giới thiệu các thiết bị và khóa đào tạo UAV

Cũng tại buổi lễ ký kết này, đại diện Công ty Daishin giới thiệu lớp học tiếng Nhật, cũng như khóa đào tạo, cách sử dụng UAV vào trắc địa, giải đáp một số thắc mắc của sinh viên.

Việc liên kết hợp tác đào tạo,  mang đến cho sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM những nền tảng tốt, mở ra bước ngoặt và là giấy thông hành tạo lợi thế cạnh tranh giúp sinh viên nhà trường ngay sau khi tốt nghiệp dễ dàng ứng tuyển, đảm nhận các vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp.

Chụp hình lưu niệm

Trung tâm Thông tin – Thư viện đưa tin