Ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước (7580213)

Giới thiệu chung

     Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM là đơn vị hàng đầu đào tạo nguồn nhân lực ngành tài nguyên và môi trường ở Việt Nam. Ngành Cấp thoát nước trực thuộc Khoa Môi trường là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của Nhà trường.

     Cấp thoát nước là một ngành đào tạo phát triển cơ sở hạ tầng thuộc lĩnh vực kỹ thuật xây dựng và được sự ưu tiên đào tạo ở hầu hết các quốc gia trên thế giới,  không những là chuyên ngành hấp dẫn đối với người học mà còn thu hút nhu cầu nhân lực rất lớn trong xã hội.

      Ngành Cấp thoát nước đào tạo các kỹ sư thực hiện khảo sát, đánh giá hiện trạng, thiết kế, tư vấn kỹ thuật, thi công, giám sát xây dựng, vận hành các công trình cấp thoát nước, lập quy hoạch và quản lý các chương trình dự án cấp thoát nước, lập và triển khai các kế hoạch cấp nước an toàn, tiết kiệm nước và tái sử dụng nước, xử lý nước thải đô thị và công nghiệp,

Thông tin tuyển sinh ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước

NGÀNH XÉT TUYỂN

MÃ NGÀNH ĐIỂM TRÚNG TUYỂN 2022* TỔ HỢP

XÉT TUYỂN

CHỈ TIÊU 2023

PT1

PT2 PT1 PT2 PT3
Kỹ thuật cấp thoát nước 7580213 20.00 23.50 A00, A01

A02, B00

32 44 3

*Ghi chú: Điểm trúng tuyển năm 2022, phương thức 1 và phương thực 2 môn toán được nhân hệ số 2.

Sinh viên ngành Cấp thoát nước được trang bị:

  • Các kiến thức về Thủy lực, Hóa nước vi sinh vật, Máy thủy lực, Vẽ kỹ thuật xây dựng, Mạng lưới CTN đô thị và công nghiệp, Xử lý nước cấp, CTN trong nhà và công trình,
  • Thi công công trình CTN, Xử lý nước thải đô thị và công nghiệp … Song hành cùng các môn học chuyên ngành là các Đồ án môn học, nơi sinh viên sẽ trực tiếp tính toán thiết kế và vẽ các công trình bằng các phần mềm thiết kế mới nhất theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Phòng thực hành CTN trang bị các mô hình thủy lực, các công trình chính trong kỹ thuật xử lý nước, thiết bị đo thủy lực hiện đại, thiết bị dò tìm sự cố trên đường ống…đáp ứng nhu cầu rèn luyện kỹ năng thực hành và nghiên cứu khoa học.

Môi trường học tập

          Sinh viên được học tập môi trường năng động với phương châm “học đi đôi với hành” với cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu và được đi tham quan các công trình thực tế, hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm. Sinh viên năm cuối có cơ hội tham gia các dự án và các nghiên cứu khoa học với giảng viên.

      Cơ hội việc làm

        Cơ hội việc làm tại: Bộ/Sở/Phòng Giao thông công chánh, Công ty cấp nước, Công ty thoát nước thành phố, đô thị, Khu công nghiệp, các xí nghiệp, các công ty đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, tòa nhà, các Viện, trường Đại học, Cơ sở đào tạo ở các Tỉnh, Quận, Huyện

Đặc biệt hiện có kết hợp với các Công ty Nhật trong đào tạo và cung cấp cơ hội tuyển dụng làm việc tại Nhật hàng năm.

        THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng  :  236B Lê Văn Sỹ, P.1,Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại   : +84-028-39914219

Website       : envi.hcmunre.edu.vn

Email           : envi@hcmunre.edu.vn