Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường (7850101)

Ngành quản lý tài nguyên và môi trường thuộc Khoa Môi trường – Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM là chuyên ngành đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

Thông tin tuyển sinh ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

Xem thông tin chi tiết tại http://envi.hcmunre.edu.vn/donvi/trang-chu/index/

NGÀNH XÉT TUYỂN

MÃ NGÀNH ĐIỂM TRÚNG TUYỂN 2022* TỔ HỢP

XÉT TUYỂN

CHỈ TIÊU 2023

PT1

PT2 PT1 PT2 PT3
Quản lý tài nguyên và môi trường

CN Quản lý tài nguyên và môi trường

CN Môi trường, sức khỏe và an toàn

CN Quản lý và công nghệ môi trường đô thị

7850101 20.00 23.25 A00, A01

A02, B00

130 110 9

*Ghi chú: Điểm trúng tuyển năm 2022, phương thức 1 và phương thực 2 môn toán được nhân hệ số 2.

Sinh viên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường được trang bị:

Đầy đủ các kiến thức cơ sở và chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu công việc, có khả năng làm việc nhóm và độc lập giải quyết các vấn đề về công nghệ, kỹ thuật, chính sách, pháp lý, quy hoạch,  kinh tế, xã hội và con người trong công việc và thực hiện chức năng quản lý nhà nước về TNMT.

Môi trường học tập

Sinh viên được học tập môi trường năng động với phương châm “học đi đôi với hành” với cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu và được đi tham quan các công trình thực tế, hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm. Sinh viên năm cuối có cơ hội tham gia các dự án và các nghiên cứu khoa học với giảng viên.

Cơ hội việc làm

Bộ/ Sở/Phòng, Cơ quan quản lý nhà nước về MT, Chi cục bảo vệ MT, Chi cục quản lý biển và hải đảo, Khu công nghiệp, các xí nghiệp, các công ty tư vấn, phòng an toàn và vệ sinh MT, các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp,  phòng môi trường quận/huyện, trung tâm thông tin, quan trắc và dự báo, mô phỏng chất lượng môi trường, các khu bảo tồn, tổ chức phi chính phủ (NGOs),, WWF, Viện, Trường…

Đặc biệt hiện có chương trình trao đổi sinh viên với  quốc tế  gồm  các nước Châu Âu, Châu Á và Mỹ.

4. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng  : 236B Lê Văn Sỹ, P.1,Tân Bình, TP.HCM