Buổi tiếp đón và giao lưu văn hóa giữa Trường HCMUNRE và Trường Aomori High School – Nhật Bản

Nhằm tạo điều kiện cho các em sinh viên có cơ hội giao lưu và trao đổi văn hóa giữa sinh viên Việt Nam và nước ngoài trong lĩnh vực học thuật nghiên cứu khoa học [NCKH], ngày 07/01/2020, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM thực hiện tổ chức buổi giao lưu văn hóa, học thuật giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh [HCMUNRE] và Trường Aomori High School – Nhật Bản.

Toàn cảnh buổi giao lưu

 Tham dự về phía Nhà trường có sự tham gia của PGS.TS Vũ Xuân Cường – Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Hồ Thị Thanh Vân – Trưởng Phòng Khoa học công nghệ và Quan hệ đối ngoại; PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng khoa Môi trường; TS. Nguyễn Huy Anh – Phó Trưởng phòng Phòng Khoa học công nghệ và Quan hệ đối ngoại . Về phía trường Aomori High School có thầy Akira Yamada – Phó trưởng đơn vị nghiên cứu lĩnh vực học thuật, Cô Narita Yasuo và Cô Mariko Kikuchi – Giảng viên trường Aomori High School và các sinh viên người Nhật Bản và sinh viên của Trường cùng tham dự.

PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng khoa Môi trường phát biểu chào mừng đoàn Nhật Bản

 Mở đầu chương trình, PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng khoa Môi trường phát biểu chào mừng đoàn Nhật Bản. Đồng thời, giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.Hồ Chí Minh.

Những khoảnh khắc thân thiện, gần gũi của các bạn trẻ 2 nước

Tại buổi giao lưu cùng sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, các thành viên trong đoàn và các bạn trẻ Nhật Bản đến từ Trường Aomori High School đã giới thiệu những nét văn hóa tiêu biểu của đất nước “ Mặt trời mọc” và những thực tiễn của bản thân trong quá trình làm NCKH. Có thể nói, buổi gặp gỡ, giao lưu nói trên có ý nghĩa thiết thực và bổ ích cho các bạn trẻ Việt Nam và Nhật Bản. Bên cạnh việc được tìm hiểu văn hóa, đất nước và con người của nhau, các bạn còn có những giờ phút giao lưu, sẻ chia hết sức gần gũi và thân thiện, giúp kết nối bạn bè và mở ra những cơ hội hợp tác hết sức rộng mở cho thế hệ trẻ hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung, sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.Hồ Chí Minh và Trường Aomori High School – Nhật Bản.

Chụp hình lưu niệm

 Buổi giao lưu kết thúc thành công tốt đẹp, mang lại nhiều kiến thức chuyên môn bổ ích, tạo cho các em có điều kiện học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau và phát huy khả năng NCKH của bản thân, với mong muốn và hy vọng của hai bên trường sẽ có thể duy trì hoạt động này được thực hiện hàng năm và tiếp tục tổ chức thêm các sự kiện mới bổ ích hơn nữa để nâng cao tri thức và kết nối cộng đồng sinh viên các nước trong thời gian tới.

Trung tâm Thông tin – Thư viện đưa tin